vduongblog

Lộng gió bốn phương

Việc nước như việc nhà…

trên Tháng Bảy 9, 2011

Sau chuyến công cán sang Bắc Kinh của Hồ Xuân Sơn  ,đặc phái  viên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam.Dư luận nhân dân cả nước xôn xao băn khoăn về phát ngôn của phía TQ.về  lời của ông Hồng Lỗi:”Chúng tôi hy vọng phía Việt Nam sẽ thực hiện đồng thuận chung và nỗ lực bảo vệ hòa bình

Biểu tình tại Hà nội "Phản đối Trung Quốc xâm phạm bờ cõi lãnh hải Việt Nam

và ổn định tại Nam Hải (Biển Đông)”,và cần định hướng dư luận tránh làm tổn hại đến tình hữu nghị của nhân dân hai nước.  Ta thử ngược dòng lịch sử để xem  sự đồng thuận-hữu nghị ấy đã  diễn ra như thế nào : Việt Nam đã trải qua gần nghìn năm Bắc thuộc -là thuộc địa của Trung Hoa..(.Từ 111 trước công nguyên đến 987 sau công nguyên) và Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán ,mở đầu cho thời kì ĐỘC LẬP tự chủ của nước nhà.

Thời hiện đại: Năm 1974 thừa lúc Sai Gòn yếu thế TQ đã điều tàu chiến đánhchiếm HOÀNGSA của Việt Nam mà nay họ vẫn tuyên bố là của TQ .Năm 1979 hàngvạn chiếnsĩ Việt Nam đã ngã xuống trước cuộc chiến do TQ phátđộng. Năm 1988 TQ đánh chiếm đảo Chữ Thập thuộc Trường Sa VN .Rồi những sự kiện dồn dập xâm phạm chủ quyền lãnh hải  cắt cáp tàu Bình Minh II và tàu Viking II của VN

.Đó là nhữnggiá trị truyền thống hữu nghị .Đó là  ý nghĩa sâu xa 16 chữ vàng sao?Tôi thật buồn khi có người còn nhắc đến 16 chữ tội lỗi ,đáng xấu hổ đó.

Thật tự hào với những cuộc biểu tình của người Việt ở hải ngoại diễn ra dồn dập trong thời gian qua. Đó là lòng yêu nước truyền thống quý báu của người Việt.Từng diễn ra trong quá khứ _ Hội nghị Diên Hồng với dòng chữ Sát Thát khắc vào cánh tay mọi người.

Khi nhà mình có cướp cũng như khi nước nhà có giặc ta cần có nhau ,cần đồng lòng dốc sức vì nghĩa lớn. Xin gửi lòng tin yêu đến mọi người Việt Nam mà tôi yêu quý

ồi

Advertisements

4 responses to “Việc nước như việc nhà…

 1. ha linh nói:

  Em nghĩ mình đã quá nhũn nhịn anh vuduong ạ, tất nhiên giữ tình hợp tác là quan trọng nhưng không thể để người ta điều chỉnh mình vậy được, vấn đề là chủ quyền, pháp lý chứ không thể duy tình trong quan hệ này.
  Thật đáng buồn!
  Giờ đây em ngán ngại con số 4 và 16 lắm!
  chúc anh Vuduong vui cuối tuần!

 2. oanhblog nói:

  Bác ơi, Bác đã chọn nhầm tấm hình hôm biểu tình tại HN ngày 3/7/2011 rồi đó. Em đứng khuất phía sau cô ấy ( cô gái xinh xinh ấy có rất nhiều chữ tiếng Anh ” xăm ” trên vai và lưng cô ấy Bác ạ !

  • vduongblog nói:

   Cám ơn bạn Tô Oanh .Hà nội , Berlin và nhiều nơi khác trên thế giới ,phản ứng với
   kẻ mù quáng tham lam vô độ… Khác nào phát xít Hitler đã xô đẩy loài người vào cuộc chiến tranh tàn khốc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: