vduongblog

Lộng gió bốn phương

Góc nhìn tỉnh lẻ

trên Tháng Bảy 21, 2011

Hôm nay khai mạc kì họp quốc hội khóa XIII và những thông tin đáng ghi nhận:

…Trước đó, trả lời báo chí, Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão và ĐBQH Dương Trung Quốc đều bày tỏ mong muốn, Quốc hội ra nghị quyết Biển Đông trong kỳ họp này.

Trả lời trên báo Nông thôn Ngày nay ngày 18/7/2011, ông Vũ Mão cho rằng: “Nội dung này cần được chuẩn bị công phu và nên có các bước như: Chính phủ báo cáo và có Dự thảo Nghị quyết để làm cơ sở cho việc thảo luận; thảo luận ở tổ; thảo luận ở phiên họp toàn thể tại hội trường; Quốc hội thông qua Nghị quyết”.

Trên báo Giáo dục Việt Nam ngày 21/7/2011, ĐB Dương Trung Quốc cũng nhìn nhận, liên quan đến vấn đề Biển Đông đã có nhiều cố gắng đáng ghi nhận.

“Theo quan điểm của tôi, QH cần ban hành Nghị Quyết về vấn đề Biển Đông. Nghị quyết phải thể hiện rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông. Vì quan điểm này nó có hai mục tiêu. Để làm sao chúng ta có thể vừa giữ được hòa bình với Trung Quốc, vừa giữ và khẳng định được chủ quyền của chúng ta, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa, coi đó là ý chí của nhân dân” – ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Theo ĐB này, đây là kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII, trọng tâm của kỳ họp là vấn đề tổ chức và nhân sự. Nhưng không nên vì thế mà quá tiết kiệm thời gian đối với một vấn đề hệ trọng và đang là thời sự của đất nước. Nếu làm được như thế, sẽ tạo được vị thế và phong cách làm việc mới ở Quốc hội. Nhân dân càng tin tưởng ở Quốc hội nhiều hơn.

“Tôi nhớ rất rõ, Bác Hồ luôn nói là Việt Nam muốn làm bạn với các nước và không muốn gây sự với ai. Đương nhiên Nghị quyết cần phải bàn kỹ. Nếu một lần nữa quan điểm của Biển Đông cũng thể hiện được tinh thần ấy thì sẽ tranh thủ được lòng tin của nhân dân trong nước và quốc tế” – ĐB Dương Trung Quốc nói.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: